Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

HƯỚNG DẪN CỬ HÀNH PHỤNG VỤ CỦA GIÁO XỨ THÁNH TÂM TRONG NHỮNG NGÀY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

THÔNG BÁO
v/v : HƯỚNG DẪN CỬ HÀNH PHỤNG VỤ CỦA GIÁO XỨ THÁNH TÂM
TRONG NHỮNG NGÀY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
Thánh Tâm, ngày 30 tháng 3 năm 2020

Kính gửi: Quý Tu sĩ nam nữ,
Quý Chức Ban Hành Giáo,
Quý Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm.

Kính thưa Cộng đoàn,
Cùng với những chỉ thị của Chính quyền các cấp trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26 tháng 3 vừa qua, Đức Giám Mục Giáo phận cũng đã có Thư luân lưu gửi đến mọi thành phần Dân Chúa trong toàn Giáo Phận. Nay, được sự hướng dẫn của cha Chánh Xứ, Thường vụ Ban Hành Giáo xin thông báo về những sinh hoạt của Giáo Xứ trong thời gian này như sau :
1. Tạm ngưng tất cả các thánh lễ có giáo dân tham dự và mọi sinh hoạt chung tại Giáo Xứ kể từ 23g00 ngày 27.3.2020.
2. Tại các gia đình: xin quý phụ huynh quy tụ mọi thành viên trong gia đình hiệp thông qua trang mạng Internet của Giáo xứ, chuyển tiếp các thánh lễ từ Tòa Giám Mục Xuân Lộc vào lúc 05g30 và 19g15 mỗi ngày hoặc xem trực tuyến theo đường link trên trang mạng của Giáo Phận.
3. Nhà thờ, Nhà nguyện vẫn mở cửa từ 05g30 sáng đến 19g00 hàng ngày, để Cộng đoàn đến cầu nguyện riêng, kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể và kêu cầu Danh Chúa, xin Chúa thương đến gia đình, Giáo Xứ, Giáo Phận và toàn thế giới.
4. Vì không thể tham dự thánh lễ và các sinh hoạt tại nhà thờ Giáo Xứ, xin mọi người dành thời gian phát huy tình nghĩa gia đình bằng việc thương yêu và ân cần chăm sóc nhau cũng như cùng nhau cầu nguyện như lần chuỗi Mân Côi, tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót, đọc Thánh Kinh, đọc hạnh các thánh... nhất là hiệp lòng tham dự các thánh lễ trực tuyến của Giáo Phận và rước Chúa cách thiêng liêng.
5. Để việc hiệp thông tham dự thánh lễ qua mạng internet được sốt sắng và lãnh nhận cách hữu hiệu các ơn ích thiêng liêng, xin quý Cộng đoàn thực hiện:
* Trước màn hình TV. của các gia đình, để một bàn nhỏ trên đó có tượng chịu nạn, hai cây nến, có thể đặt hoa,...
* Chuẩn bị tâm hồn và y phục xứng hợp như tham dự thánh lễ tại nhà thờ.
* Hiệp ý với tâm tình cầu nguyện chung mà chủ tế mời gọi đầu lễ, trong bối cảnh dịch bệnh.
* Tham gia tích cực phần thưa đáp và các cử chỉ đứng, quỳ, ngồi,...
* Thành tâm thống hối và ước ao kết hợp với Chúa bằng cách rước lễ thiêng liêng (có thể đọc kinh “Rước lễ thiêng liêng”).
* Sau thánh lễ, ý thức sống giá trị bí tích vừa tham dự và bổn phận loan báo Tin Mừng cứu độ.
6. Về Thánh lễ An táng hoặc Hôn phối, Đức Giám Mục đã hướng dẫn : “vì một lý do nào đó không thể dời lại, thì chỉ những người thân thuộc (không quá 20 người) được tham dự và mọi người phải tuân thủ các hình thức phòng ngừa được nói trong Thông báo 04 của Tòa Giám Mục”. Các đơn vị trong giáo xứ sẽ không đi viếng xác như thường lệ.
7. Tạm ngưng tất cả các sinh hoạt mục vụ có sự tham dự của cộng đoàn như : không đọc kinh tại đài các Họ, không đọc kinh tổ, không tổ chức đọc kinh giỗ; thay vào đó các gia đình tổ chức Giờ Kinh Tối tại nhà. Các ca đoàn không tập hát, không hội họp... Thứ bảy đầu tháng 4/2020 không rửa tội, giờ kính Lòng Chúa Thương Xót xin cử hành tại các gia đình. Trong giờ kinh gia đình xin đọc Kinh cầu trong cơn dịch bệnh của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
8. Xin Cộng đoàn thường xuyên theo dõi trang mạng của Giáo Xứ để biết những thông báo cần thiết.

Trên đây là một số sinh hoạt mục vụ đã được Đức Giám mục Giáo Phận và Cha Xứ hướng dẫn xin Cộng đoàn thực hiện và hiệp ý Cầu nguyện để như Đức Giám Mục đã viết trong thư: “Sống tinh thần trên đây anh chị em sẽ biến dịch Covid-19 từ một đại họa thành cơ hội của ơn phúc và của tình bác ái yêu thương.”
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng và đầy lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, chúc lành và ban muôn hồng phúc cho từng người, từng gia đình và Cộng đoàn Giáo Xứ chúng ta.
Trân trọng kính chào
Phê duyệt TM. THƯỜNG VỤ BHG.
Linh mục Chánh xứ Trưởng ban

Giuse HÀ ĐĂNG ĐỊNH Giuse TRẦN QUANG LIÊM

 

1.jpg2.jpg

Trang Chủ Tin Tức Tin Trong Xứ Tin Tức - Thông Báo HƯỚNG DẪN CỬ HÀNH PHỤNG VỤ CỦA GIÁO XỨ THÁNH TÂM TRONG NHỮNG NGÀY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19