Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

THÁNH LỄ TRỌNG THỂ MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI TẠI GIÁO HỌ MÔNG TRIỆU

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

15-08-2015-1

Vào chiều ngày thứ bảy 15/08/2015 tại Giáo họ Mông Triệu đã có thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác lên trời do Cha Chánh Xứ chủ tế, cùng đồng tế có cha Phó Giuse – Cha mới Giuse và hàng ngàn giáo dân qui tụ về tham dự thánh lễ.

Trong cuộc đời của Mẹ nơi trần gian, Mẹ đã tin tưởng vào Chúa một cách tuyệt đối. Niềm tin của Mẹ ngời sáng trong xuyên suốt hành trình cuộc đời của Mẹ.

15-08-2015-2

Cuộc đời thơ ấu của Mẹ chất chứa trọn vẹn một niềm tin yêu phó thác vào Chúa, Mẹ đã trọn vẹn hiến dâng cuộc đời trong đền thánh, để phụng thờ Chúa.

 

15-08-2015-3

Hành trình kiếp người của Mẹ dệt bằng những biến cố tin yêu. Ngày Mẹ được truyền tin Cưu mang Ðấng Cứu Thế, giữa những lạ lẫm của lời Thiên sứ báo tin cưu mang và hạ sinh Ðức Kitô, trái ngược hoàn toàn với tư tưởng của Mẹ muốn giữ mình đồng trinh, sau khi hiểu rõ ý Chúa, Mẹ đã can đảm tuyên xưng tiếng xin vâng lịch sử: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Sứ Thần truyền.".

15-08-2015-4

Xem thêm hình tại đây

Tiếp tục cuộc đời của Mẹ là những chấp nhận đồng hành với Ðức Kitô. Mẹ đã có mặt trong tất cả những bước chân rao giảng của Ðức Kitô. Ðem Chúa đến với Bà Elizabeth để vang lên lời ngợi ca: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hớn hở mừng vui trong đấng cứu độ tôi". Mẹ có mặt trong bước đường rao giảng của Chúa, trong các phép lạ Chúa thực hiện, và đặc biệt, Mẹ hiện diện rất gần gũi thân thương trên hành trình khổ giá của Chúa như một vai trò đồng công cứu chuộc. Dưới chân Cây Thập tự, Mẹ đón nhận lời trối trăn của Chúa đón nhận vai trò làm Mẹ nhân loại. "Ðây là con Mẹ, và đây là Mẹ con". Sau Khi Chúa về trời, Mẹ lại tiếp tục hành trình cuộc lữ hành Ðức tin với các Tông đồ trong buổi sơ khai của Giáo Hội dể nâng đỡ, ủi an và đồng hành. Cuộc đời Mẹ về trời, Mẹ vẫn tiếp tục hiện diện đồng hành với cuộc lữ hành đức tin của Giáo hội nơi trần gian.

“Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó… Xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng hôm qua hôm nay và ngày mai. Xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng hôm nay tương lai và suốt đời”.

Là người công giáo, lại là những người dõi bước theo Mẹ sống đời dâng hiến, chắc hẳn không ai trong chúng ta không thuộc bài thánh ca quen thuộc đó. Lời ca đơn sơ mà chất chứa tình yêu cùng với niềm tín thác và cũng là lời cầu xin thiết tha với Mẹ.

Trang Chủ Họ Mông Triệu THÁNH LỄ TRỌNG THỂ MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI TẠI GIÁO HỌ MÔNG TRIỆU