Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thứ Tư Tuần I Mùa Chay

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
Phúc Âm Luca 11:29-32

giona

Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Các bạn thân mến, trong bài Phúc Âm hôm nay Đức Giêsu nói với đám đông tìm kiếm dấu lạ rằng họ chỉ nhận được dấu lạ ông Giôna: “Cũng như Giôna trở nên một dấu chỉ cho dân thành Ninivê, Con Người sẽ trở nên dấu chỉ cho thế hệ này.”

Ông Giôna được Thiên Chúa kêu gọi để rao giảng cho thành Ninivê, nó được miêu tả là một thành rất lớn. Họ nói, phải mất ba ngày mới đi ngang qua thành. Tôi nghĩ Ninivê như một trong những thành phố lớn của chúng ta, một trung tâm của mọi sinh hoạt thế gian và những bận rộn.

Sự hoán cải của thành đã như thế nào? Một sự trở về với Thiên Chúa sẽ kéo dài sự tốt lành. Sau khi nghe lời của ông Giôna, dân Ninivê công bố ăn chay, và tất cả dân, từ lớn đến nhỏ, đều mặc áo nhặm. Mục đích của những thực hành khổ hạnh này là gì? Để dân chúng dứt bỏ sự dính dáng đến các khoái lạc thế gian.

Hãy vượt lên trên những gì bạn có trong tâm trí. Hãy sám hối. Hãy sống như thể không có gì trong thế gian này là quan trọng, và bạn sẽ sống trong vương quốc của Thiên Chúa.

Tịnh Niệm: Làm thế nào sự ăn chay lại liên kết với sự sám hối? “Mặc áo nhặm và xức tro” ngày nay được hiểu như thế nào?

DẤU LẠ VÀ ĐỨC TIN

“Ông Giô-na đã là một dấu lạ cho thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy<.” (Lc 11:30)

Suy niệm: Khi người Do Thái đòi Chúa Giêsu một dấu lạ, Người đã nhắc lại câu chuyện của Gio-na. Ông được Chúa sai đi rao giảng cho dân thành Ni-ni-vê sám hối. Ông đã xuống tàu vượt biển để trốn tránh sứ mạng đó. Nhưng Đức Chúa khiến một cơn bão lớn ập tới, và ông bị quăng xuống biển, bởi vì tại ông mà xảy ra tai hoạ này. Một con cá lớn nuốt lấy ông. Gio-na ở trong bụng cá ba ngày ba đêm. Rồi cá nhả ông ra trên bờ biển. Kể lại sự tích dấu lạ Gio-na, Đức Giêsu gián tiếp loan báo về cuộc khổ nạn và phục sinh của Người. Người cũng sẽ phải chết và mai táng trong mộ ba ngày, trước khi từ cõi chết sống lại. Đó là dấu lạ vĩ đại nhất mà Đức Giêsu sẽ thực hiện để đáp lại đòi hỏi của những người Do Thái.

Mời Bạn: Dấu lạ mời gọi đức tin. Đức tin thúc đẩy hoán cải. Cũng như dân Ni-ni-vê được hoán cải nhờ dấu lạ Gio-na, mầu nhiệm Đức Ki-tô chịu chết và phục sinh cũng chính là dấu lạ cho chúng ta. Nhờ bí tích rửa tội, người Ki-tô hữu cũng sẽ vượt qua cái chết đối với tội lỗi để được tái sinh trong sự sống mới với Đức Giêsu. Điều này mời gọi chúng ta luôn đặt niềm tin vào Đức Ki-tô, để có sự sống vĩnh cửu ngay từ bây giờ trong cuộc sống tại thế này.

Sống Lời Chúa: Hãy liên kết đau khổ của mình với sự thương khó của Đức Giêsu để cùng được phục sinh với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có được lòng can đảm thông phần với sự thương khó của Chúa, đặc biệt trong mùa chay thánh này.

Nguồn: https://www.nguoitinhuu.org

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Chay