Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Mồng Ba Tết, thánh hoá công ăn việc làm: BIẾT LÀM LỢI

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
0001
“Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng riêng mỗi người.” (Mt 25:15)

Suy niệm: Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và là chủ tể muôn loài muôn vật, còn chúng ta là tạo vật và tôi tớ của Người. Người thì toàn năng nhưng cũng đầy yêu thương. Người biết rõ khả năng của từng tôi tớ, và trao ban cho họ tùy theo năng lực. Người không bao giờ buộc con người phải vượt quá khả năng của mình. Người trao cho họ số vốn liếng đó là: đức tin, sức khỏe, tài năng, nghị lực, tiền của, công việc, và cả thời giờ và cơ hội... Dù sự trao ban có khác nhau, nhưng Chúa muốn mỗi người phải cố gắng hết mình để sinh lời tùy theo bậc sống và hoàn cảnh của riêng mình. Sự hiện hữu của mỗi người và tất cả những gì mình đang có: sức khoẻ, tiền của, tài năng, thời giờ và cả cuộc sống của mỗi người đều là những “yến bạc” Chúa ban mà chúng ta phải sử dụng để làm vinh danh Chúa và nhờ đó đạt tới sự sống đời đời.

Mời Bạn: Mọi sự đều là hồng ân Chúa ban. Một khi đã nhận lãnh tất cả từ nơi Chúa thì phải biết cho đi cách quảng đại chứ đừng bo bo ích kỷ mà không dám dân thân phục vụ. Chỉ khi sẵn sàng đem những “yến bạc” Chúa trao cho để đem ra Chia sẻ cho anh em thì những “yến bạc” đó mới sinh lợi được.

Sống Lời Chúa: Luôn có thái độ ôn hoà nhã nhặn, vui lòng chịu “phiền toái” khi phục vụ những người mà mình có bổn phận chăm sóc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con người năm nén, kẻ hai nén, người một nén. Tất cả đều do ân ban và sự quan phòng đầy yêu thương của Ngài. Xin giúp chúng con biết làm lợi cho Chúa, cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, cho mọi người và cho vũ trụ. Amen.

Nguồn: https://www.nguoitinhuu.org

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Mồng Ba Tết, thánh hoá công ăn việc làm: BIẾT LÀM LỢI