Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

‘Việc Học Có Thể Trì Hoãn Nhưng Mẹ Chỉ Có 1 Mà Thôi’, Cảm Động Cậu Sinh Viên Nghỉ Học Chăm Sóc Mẹ Ung Thư

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

“Việc học có thể trì hoãn được nhưng mẹ chỉ mất 1 mà thôi” 

Trong phòng bệnh có một cậu sinh viên trông khá thư sinh, đeo kính, tay cầm khăn ấm đang lau mặt cho mẹ. Mẹ cậu dạ dày tiêu hóa không tốt, cậu liền xoa bóp bụng cho mẹ. Cậu cẩn trọng kéo chăn lên cho mẹ, nhẹ nhàng chải tóc mẹ và hôn lên trán mẹ, giống như đang ru một đứa trẻ vào giấc ngủ…

Chàng trai đến từ huyện Chương Hóa, Trung Quốc tên Lưu Tín Hồng 20 tuổi, là sinh viên trường Đại học Hổ Vĩ. Chưa tận hưởng được mấy về cuộc sống sinh viên thì năm ngoái cậu nhận được tin mẹ mắc цɴġ ƫʜư tuyến nước bọt, tế bào цɴġ ƫʜư đang lan rộng, cơ thể mẹ rất yếu.

Chàng trai này rất hiếu thuận, sau khi đọc tin cậu quyết định làm thủ tục xin lưu ban để có thời gian chở che mẹ 24/24. Đối với cậu việc học có thể trì hoãn nhưng mẹ có duy nhất một mà thôi.

Sau đó, mẹ nằm ở phòng bệnh An Ninh, cậu đem theo chiếc giường nhỏ di động để ở bên túc trực chở che mẹ. Tín Hồng biết thời gian không còn nhiều nữa, cậu muốn trân trọng khoảng thời gian này, cố gắng tận tâm ở bên chở che mẹ. Cậu nói: “Cuộc đời mỗi người rồi cũng sẽ có ngày phải nói lời tạm biệt, em không muốn cuộc đời mình phải hối tiếc”.

( Nguồn: Internet)

Nhớ lại hồi còn nhỏ, mẹ đã dành nhiều thời gian cho Tín Hồng, cùng cậu học cùng cậu chơi. Nhưng khi vào thời gian ôn thi, cậu cũng không có nhiều thời gian bên mẹ, nay mẹ bị bệnh cần người chở che, là con cái không thể vô trách nhiệm được!

Không thể ở bên chở che cho mẹ như anh, em trai Tín Hồng cảm nhận thấy rất day dứt. Cậu cố gắng dành thời gian đến viện chăm mẹ. Người cha làm xưởng thép rất thương con trai, đồng thời cũng thấy ấm lòng khi con trai hiểu chuyện và hiếu thuận như thế.

Trong ngày sinh nhật của mình, Tín Hồng đã viết status cảm ơn mẹ đã cho cậu đến với thế giới này, dành sự yêu thương chở che vô bờ cho cậu, “Con không biết còn được ở bên mẹ bao lâu, nên con luôn trân trọng mỗi ngày ở bên mẹ”.

và người thân đều cảm nhận thấy rất xúc động và đã gửi lời nhắn để cổ vũ cậu ấy.

Một người trẻ tuổi như Tín Hồng mà đã có tầm nhìn sâu sắc về “sự ra đi”, cậu biết đó là điều mà người nào cũng phải đối mặt. Chính vì thế, cậu tránh nói về vấn đề này với mẹ, hy vọng mẹ có thể trải qua những ngày tháng cuối cùng hạnh phúc nhất, không để lại niềm nuối tiếc gì.

Tín Hồng học được phương pháp để cho việc chúc phúc lớn hơn sự đau buồn để nói lời tạm biệt mẹ. Câu truyện của cậu cho chúng ta hiểu được, tình yêu phải kịp thời, đừng đợi đến khi những người thân thương ở kề bên bạn mắc bệnh, gặp nạn rồi mới nhận những ngày tháng bên họ thật ngắn ngủi biết bao!

Hi vọng tất cả mọi người hãy luôn trân trọng những giây phút được ở bên gia đình người thân.

Bích Phượng

Theo Bản tin ngày mới

Trang Chủ Chia Sẻ Hôn nhân - Gia đình ‘Việc Học Có Thể Trì Hoãn Nhưng Mẹ Chỉ Có 1 Mà Thôi’, Cảm Động Cậu Sinh Viên Nghỉ Học Chăm Sóc Mẹ Ung Thư