Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Làm phép Đài Đức Mẹ Giáo Họ Lộ Đức Giáo xứ Thánh Tâm 10-02-2019

ĐÀI ĐỨC MẸ HỌ LỘ ĐỨC
HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Từ tảng đá ở động Massabielle, Vị Trinh Nữ này đã hiện ra với Bernadette. Tỏ mình ra như Đấng đầy ơn phúc của Thiên Chúa, Mẹ đã kêu gọi thống hối và nguyện cầu. Mẹ đã chỉ cho Bernadette một mạch nước, và xin em uống mạch nước này. Mạch nước mới mẻ ấy đã trở thành một trong những biểu hiệu của Lộ Đức: một biểu hiệu của sự sống mới được Chúa Kitô ban cho tất cả những ai hướng về Người. Lời chiêm nghiệm của Đức Giáo Hoàng Phaolô II trong một lần đến thăm Lourdes đã chứng tỏ mầu nhiệm diệu kỳ của Mẹ Maria nơi trần thế. Giáo xứ Thánh Tâm ngay từ lúc mới thành lập đã vinh dự nhận tước hiệu Đức Mẹ làm bổn mạng cho 5 giáo họ. Dưới tà áo Mẹ đoàn con nương ẩn. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, các giáo họ gần như đã có Đài Đức Mẹ, nơi mỗi người giáo dân đến đọc kinh sáng tối, nguyện cầu cùng Mẹ hằng ngày. Riêng đối với họ Lộ Đức, việc tìm kiếm một nơi để có thể quy tụ bà con đọc kinh cầu nguyện với tước hiệu Mẹ Lộ Đức vẫn còn nhiều nỗi băn khoăn. Nhưng việc của Mẹ, hãy để Mẹ lo. Được sự trợ giúp và cống hiến của các vị ân nhân, cho đến nay, Đài Đức Mẹ Lộ Đức đã được hoàn thành, là nguồn hạnh phúc và vinh dự cho mỗi người con Giáo xứ Thánh Tâm.
Lược theo dòng thời gian kể từ buổi sơ khai để thấy rõ tình yêu mà Mẹ đã thương trao cho đoàn chiên của mình. Trước khi được Chúa gọi về hưởng nhan Thánh, Thầy giáo Giacôbê Ngô Đình Chỉnh đã tình nguyện hiến một mảnh đất nhỏ với ước nguyện kính dâng Mẹ Lộ Đức.
Ước nguyện này của Thầy được Cha nguyên Chánh xứ Phêrô, Ban Hành Giáo cùng Ban Điều Hành họ hết sức cảm động. Tất cả cùng nhau bàn bạc để có thêm điều kiện xây dựng Đài. 
Ngày 2/1/2018, Cha Phụ tá Vinh Sơn Nguyễn Trọng Đại cùng với Thường vụ Ban Hàng Giáo và Ban Điều Hành họ Lộ Đức đã đến thăm hai gia đình bà Năm và bà Lâm để trò chuyện, ngỏ ý muốn được mua 3 mét đất làm đường đi vào Đài. Sau buổi gặp gỡ ngày hôm đó, Cha Vinh Sơn đã cùng mọi người vào thăm đất và đọc kinh khấn Đức Mẹ, cầu nguyện cho giáo họ Lộ Đức sớm hoàn thành được ước mong.
Ngày 27/1/2018, để chuẩn bị mừng lễ quan thầy, Ban Điều Hành họ Lộ Đức kêu gọi mọi người dọn vệ sinh ngay tại mảnh đất xây Đài. Trong một lần cùng Ban Điều Hành vào đọc kinh, Cha nguyên Chánh xứ Phêrô đã gợi ý cho giáo họ nên mở một con đường tạm đi vào Đài và dựng tượng Đức Mẹ để quý Cha cùng cộng đoàn đến với Mẹ được dễ dàng hơn.
Ngày 24/2/2018, toàn Giáo xứ chuẩn bị đón Đức Mẹ thánh du đến thăm từng họ đạo. Giáo họ Lộ Đức cũng vinh dự được cung nghinh tượng Đức Mẹ. Tất cả giáo dân đã cùng nhau tổng vệ sinh xung quanh Đài. Chỉ sau 1 tuần, từ khu đất hoang vu đã được người dân thu dọn trở nên sạch sẽ, gọn gàng, biểu lộ tấm lòng náo nức đón Mẹ về thăm giáo họ. 
Ngày 30/2/2018 là buổi tối đầu tiên con dân họ Lộ Đức sum vầy đọc kinh kính Mẹ.
Ngày 4/3/2018, niềm hạnh phúc đã đến với giáo họ Lộ Đức khi được cung nghinh Đức Mẹ thánh du đến thăm. Giữa cái nắng oi ả nhưng bầu không khí vẫn diễn ra nghiêm trang, nói lên tâm tình yêu mến của mọi tâm hồn mong được chào đón Mẹ tại mảnh đất còn thô sơ này. Đặc biệt hơn khi còn có sự hiện diện của Cha Phụ tá Vinh Sơn. Mặc dù bận rộn với bao công việc của Giáo xứ, nhưng vì lòng yêu mến Đức Mẹ, Cha đã hiện diện cùng đọc kinh cầu nguyện cho giáo họ Lộ Đức.
Ngày 24/3/2018 Cha nguyên Chánh xứ Phêrô trao bằng ân nhân, đồng thời thay mặt Ban Điều Hành gửi lời cảm ơn đến quý vị đã cống hiến công sức và tài lực để mong có một nơi xứng đáng tôn kính Mẹ.
Ngày 25/3/2018, giáo họ Lộ Đức vinh dự khi được quý Thầy Học Viện Thánh Giuse - Giáo Phận Xuân Lộc đến thăm đài Đức Mẹ và cầu nguyện cùng Mẹ cho mỗi người con trong họ.
Ngày 1/4/2018, Cha nguyên Chánh xứ Phêrô làm phép khu đất trước khi cán nền xung quanh tượng Đài Đức Mẹ, xây cổng và tường rào.
Ngày 2/4/2018, Đài Đức Mẹ Lộ Đức chính thức được khởi công san mặt bằng.
Ngày 26/5/2018, trong không khí của tháng hoa mừng kính Đức Mẹ, lần đầu tiên các em thiếu nhi giáo họ Lộ Đức được vinh dự dâng hoa tại Đài.
Ngày 20/7/2018, Cha nguyên Chánh xứ Phêrô làm phép cổng, tường rào.
Ngày 23/7/2018 Cha nguyên Chánh xứ Phêrô làm phép khởi công xây Đài Đức Mẹ, Đài Thánh Giuse tại giáo họ Lộ Đức. Sau những tháng ngày miệt mài thi công và nhờ lời cầu nguyện của cộng đoàn, Đài Đức Mẹ, Thánh Giuse cũng đã được hoàn thành.
Ngày 23/11/2018 tượng Đức Mẹ chính thức được đặt tại Đài.
Ngày 11/12/2018 Đài Thánh Giuse được hoàn thành.
Ngày 23/12/2018 để chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh, Ban Điều Hành họ Lộ Đức đã mở đường tạm thời tại mảnh đất nhà bà Lâm để người dân đi vào Đài, đón Cha xứ Giuse cùng BHG đến đọc kinh và làm phép hang đá. Sau lễ Giáng Sinh, giáo họ Lộ Đức tiến hành đặt cống thoát nước. Con đường dẫn vào Đài Đức Mẹ giờ đây đã được hoàn thiện nhờ tình yêu thương và sự giúp đỡ của tất cả mọi người, là nơi mỗi người con đến tâm sự, nguyện cầu cùng Mẹ trước những vui, buồn, sướng, khổ của cuộc đời.
“Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa nhân từ…”. Cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho đoàn chiên Giáo xứ Thánh Tâm, cách riêng với mỗi người dân trong giáo họ Lộ Đức. Hồng ân nhiều lắm, biết kể sao cho hết. Mà cũng chẳng phải kể gì, khi mỗi người con chỉ cần đến trước tòa Mẹ, bày tỏ sự biết ơn bằng tình yêu mến và phục vụ hết lòng.